Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2011

Ngày 7/1/2011, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo luờng Chất lượng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2011. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, đại diện  các Vụ, Đảng ủy, Công đoàn Bộ và các cán bộ, công chức, viên chức của Tổng cục.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo luờng Chất lượng Vũ Văn Diện báo cáo hoạt động TCĐLCL năm 2010 tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo luờng Chất lượng Vũ Văn Diện cho biết: Nhìn chung, trong năm 2010, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, được sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị trong và ngoài Bộ, Tổng cục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo kế hoạch và đột xuất. Công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng được triển khai có hiệu quả hơn, tổ chức tốt việc thực hiện Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. 10 nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2010 đã được tích cực triển khai thực hiện, trong đó kết quả thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm có thể đánh giá là những điểm nổi bật trong năm 2010, cụ thể như sau:

1.       Trình Quốc hội khoá XII cho ý kiến lần 1 đối với dự thảo Luật Đo lường.

2.       Trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định 712/QĐ-TTg ngày 21/5/2010 về Chương trình Quốc gia "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020".

3.       Trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 36/2010/QĐ-TTg về Quy chế phối hợp kiểm tra chất lượng sản phẩm.

4.       Hướng dẫn các Bộ ngành hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2; tăng cường triển khai các biện pháp kỹ thuật nhằm giảm nhập siêu; triển khai thực hiện quy chuẩn kỹ thuật về đồ chơi  trẻ em, sản phẩm điện-điện tử.

5.       Triển khai thực hiện quyết định 118/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nâng cao chất lượng áp dụng ISO 9001 trong cơ quan hành chính; hoàn thành việc rà soát thủ tục hành chính theo Đề án 30 của Chính phủ.

6.       Chấn chỉnh hoạt động đánh giá sự phù hợp (hoạt động công nhận, chứng nhận, thử nghiệm).

7.       Tổ chức thành công hoạt động Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2010; chấn chỉnh hoạt động giải thưởng chất lượng của các tổ chức, cá nhân.

8.       Tổ chức Diễn đàn Công nhận, chứng nhận Việt - Trung trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm quan hệ Việt - Trung ; mở rộng việc ký kết hợp tác với các nước (Uzbekistan, Palestin…).

9.       Hoàn thành việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của các đơn vị trực thuộc Tổng cục; hình thành đơn vị sự nghiệp thuộc các chi cục TĐC .

10.    Tổ chức thành công đại hội thi đua yêu nước, tuyên dương điển hình tiên tiến của Tổng cục.

Về phương hướng và nhiệm vụ năm 2011, Tổng cục sẽ tập trung vào những định hướng sau: Hoàn thiện Luật Đo lường trình Quốc hội thông qua,chấn chỉnh hoạt động quản lý đo lường; Triển khai thực hiện Quyết định 712/QĐ-TTg về Chương trình nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020; Tiếp tục triển khai thực hiện áp dụng ISO vào các cơ quan hành chính theo Quyết định 118/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hướng dẫn các Bộ ngành hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2, hạn chế nhập siêu, trình ban hành và triển khai thực hiện các quy chuẩn kỹ thuật của Bộ KH&CN; Trình ban hành và tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc áp dụng hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO và các tiêu chuẩn quốc tế khác; Bước đầu hình thành đội ngũ KSVCL; đẩy mạnh công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Tổng cục và hệ thống TĐC; Đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, thừa nhận lẫn nhau; Trình ban hành và triển khai thực hiện Đề án  TBT giai đoạn 2011-2015; Tăng cường công tác quản lý các tổ chức đánh giá sự phù hợp; Hoàn thiện HTQLCL ISO 9001 của khối cơ quan Tổng cục, thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo Đề án 30 của Chính phủ.

Thứ trưởng Nguyễn Quân phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Quân đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Tổng cục đã đạt được trong năm 2010. Thứ trưởng cũng lưu ý một số vấn đề mà Tổng cục cần chú trọng trong thời gian tới, đặc biệt là triển khai thực hiện tốt 3 Luật về TCĐLCL, xây dựng, hướng dẫn và phối hợp với các bộ ngành để đóng góp về các vấn đề còn nhiều bất cập, tuyên truyền về TCĐLCL cần phải có hệ thống và bài bản để xã hội ngày càng biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực này...

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ký Quyết định số 2072/QĐ-CTN ngày 30/11/2010 tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho ông Nguyễn Hữu Thiện- nguyên Tổng cục trưởng, ông Hoàng Mạnh Tuấn- nguyên Phó Tổng cục trưởng; Huân chương Lao động hạng 3 cho ông Văn Tình- nguyên Phó Cục trưởng Cục TCĐLCL (nay là Tổng cục TCĐLCL); ông Nguyễn Trí Long, nguyên Phó Tổng cục trưởng và ông Nguyễn Ngọc Duyệt- nguyên Phó Cục trưởng Cục TCĐLCL (nay là Tổng cục TCĐLCL) đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Quân trao Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục qua các thời kỳ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 • Clip mới

 • Clip khác

 • ♫ Bài hát

 • Bản đồGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module


Get the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

 

Các bài hát ca ngợi Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

JavaScript must be enabled in order for you to use Google Maps.
However, it seems JavaScript is either disabled or not supported by your browser.
To view Google Maps, enable JavaScript by changing your browser options, and then try again.

Cơ quan, đơn vị tài trợ 

 • Tiêu chuẩn tạo phồn vinh
 • Chất lượng tạo thịnh vượng
 • Đo lượng tạo niềm tin
 • Tiêu chuẩn là cuộc sống
 • Sống và làm việc theo tiêu chuẩn
 • Tiêu chuẩn ở tất cả mọi nơi
 • Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6

Đợi 1 chút!
Đang Tải Dữ Liệu